Home » PHONG THỦY CĂN HỘ » Cơ sở khoa học của phong thủy

Cơ sở khoa học của phong thủy

Phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ. Nhiều người hay bàn về phong thủy, nhưng thiên về bói toán. Thực chất phong thủy dựa trên cơ sở khoa học.

Đọc thêm:

>>> Tháp căn hộ Sun Tower quận 9, căn hộ tầm trung tốt nhất 2016

>>  Ở nhà Hàn Quốc ngay tại Việt Nam

 

  1. Phong thủy là gì ?

Phong thủy là gió và nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống phúc họa của con người.Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến mỗi cá nhân.

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực : Âm phần và Dương Phần.

Âm Phần : Nghiên cứu về huyệt vị để chôn người chết. Người xưa quan niệm khi người ta chết đi phần dư khí vẫn còn và chi phối phúc họa. Vì vậy nếu chôn vào các huyệt vị tốt thì đời sau con cháu được công danh, tài lộc,…

Dương phần: Nghiên cứu về huyệt vị để làm nhà, cách thức xây dựng, kiến trúc công trình xây dựng, nội thất nhà ở. Nhưng điều này cũng chi phối đến phúc họa cát hung của gia chủ.

“Nhất mộ – nhì phòng- tam bát tự”

hinh-bat-quai

phong-thuy

Ngày xưa, khi các vua chúa xây dựng thành cũng phải xem phong thủy, như xây thành Cổ Loa của An Dương Vương, như Gia Cát Lượng cũng dựa vào phong thủy mà làm nên ma trận xích bích trong lịch sử Trung Quốc. Như vậy, từ thời xa xưa người ta đã tin vào phong thủy, niềm tin ấy luôn có cơ sở.

huong-pt

Gió là yếu tố rất quan trọng vì gió sẽ mang khí vào nhà và khí luân chuyển trong nhà, tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ thông thoáng….nên từ đó mà “Phong” được quan tâm hàng đầu trong xây dựng, Nói đến “phong” không chỉ gió mà còn khí, ánh nắng, chính 3 yếu tố này kết hợp tạo ra khí tốt vào nhà.

Đến ngày nay người ta vẫn quan niệm rất rõ về phong thủy và hướng gió, ví dụ như nhà ở miền Trung thì xây theo hướng Đông, Đông Nam. Nhà miền Nam theo hướng  Đông, Đông Nam, Bắc Nam, Nam.

Nước là dòng nước tượng tượng trưng cho địa thế. Khi chọn thế đất thường quan tâm đến chu tước, huyền vũ, tả thanh long, hữu bạch hổ, thường thì trước nhà hoặc xung quanh nhà phải có ao, hồ, sông,…Còn mạch nước ngầm với người xưa rất quan trọng.

nguon-nc

Cơ sở khoa học của phong thủy khí :Trong phong thủy khí là một khái niệm phổ biến và quan trọng. Khí có thể là sinh khí, tử khí, âm khí, dương khí, thổ khí, đại khí, mạch khí,….Khí là nguồn gốc của vạn vật, khí biến hóa vô lường khi quyết định họa phúc của con người.

Bản chất của khí là nguồn gốc của năng lượng , năng lượng chính là khởi nguồn của vũ trụ và vạn vật. Khí tụ lại thì thành hình, sử dụng các pháp khí như tượng, thủy tinh, kim loại, có tác dụng ngăn cản chuyển hướng, hóa giải bản chất, biến đổi bản chất của môi trường  do đó có sự tác động đến con người.

 

phong-thuy-gio

 

 

 

 

Comments

comments

About Canhokhudong

Bình luận mới