Home » PHONG THỦY CĂN HỘ » Phong thủy của người Việt khi mua chung cư

Phong thủy của người Việt khi mua chung cư

Trong phong tục tập quán của người Việt mỗi khi có quyết định mua bất động sản. Nhất là nhà đất, phong thủy luôn luôn được chú trọng nhiều nhất.

canhokhudong

Phong thủy là gì ?

Theo quan niệm của người Việt Nam, phong thủy ăn liền với vận may đem lại gia cát cho chủ nhà.

Quan niệm rằng một căn nhà hợp phong thủy với người chủ sẽ giúp cho chủ nhân làm ăn phát đạt, gia đạo rạng rỡ, luôn luôn gặp điềm hên mà tránh hết mọi rủi ro.

Chiết tự hán việt: PHONG THỦY – Tức là gió và nước. Gió và nước là hai yếu tố trong ngũ hành, trong bát quái càn khôn cũng có hai yếu tố này.

Một căn nhà thì có hướng nắng, hướng gió, hướng bắt nắng và hướng đón gió. Gió là yếu tố đại diện cho khí dương.

Nước mềm mỏng uyển chuyển đại diện cho khí âm. Căn nhà quá vượng âm thì không tốt mà quá vượng dương cũng không hay.

Một căn nhà hợp phong thủy tức là điều hòa phối hợp nhuần nhuyễn giữa âm và dương.

14

Khai môn lập hướng

Đúng theo câu “Khai môn lập hướng”

Hướng của ngôi nhà được lập theo cửa ra vào.

Nói về định nghĩa của “Khai môn lập hướng” có nhiều ý kiến trái chiều . Tỉ dụ như có nhiều người cho rằng ngôi nhà phải có đón nắng đón gió chan hòa ở nơi các cửa sổ và cửa ra vào thì mới mang lại sức khỏe, sự thông thoáng cho chủ nhân và gia đình  sống bên trong.

Quan điểm này cũng đúng một phần bởi một căn nhà quá tù túng, nắng gió bất xâm sẽ gây nên nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe con người. Điều này dẫn chứng theo khoa học.

Nhưng trong phong thủy. Hướng một căn nhà được gọi là hợp khi căn cứ theo cửa ra vào mà trổ các cửa sổ, kết hợp với đoán tính tuổi gia chủ lựa chọn vị trí hợp lý nhất.

hinh-sun-tower

Bố trí nội thất cho căn hộ chung cư

Những căn chung cư thường mắc phải một số khiếm khuyết như có nhiều cột tạo thành những góc khuất khiến không gian như bị thu hẹp lại so vối diện tích thực tế.

Điều này gia chủ có thể bố trí nội thất tại những góc khuất đó sao cho phù hợp, khuyến khích treo những tấm gương tại vị trí cột hay góc khuất tạo cảm giác thông thoáng, mở rộng không gian khi nhìn vào.

Một điều cần lưu ý nữa là vị trí bàn thờ, cúng không nên đặt tại phòng khách. Tránh đối diện WC và những nơi thấp. Vì như thế sẽ vô tình tạo nên cảm giác tránh nè, dẫm đạp ánh nhìn lên những giá trị siêu linh thiêng liêng.

Phòng ngủ cũng nên được chú trọng torng thiết kế bài trí của chung cư, một căn chung cư thường có 2 phòng ngủ, hướng nằm tuyệt đối không quay về WC và xoay chân ra ngoài. Đây là điều tối kị.

Gương trong phòng ngủ tránh không chiếu trực diện về phía nằm chủ nhân, tránh làm ảnh hưởng tới dòng năng lượng tốt của gia chủ.

Những cửa sổ nên có rèm che chắn, nhằm không làm căn hộ có cảm giác xuyên thấu khi nhìn từ ngoài vào. D9eiu62 này có thể gây cảm giác bất an cho gia chủ.

san-tap-duong-sinh-valencia-garden

Comments

comments

About Canhokhudong

Bình luận mới